สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com
Cart รายการสินค้า (0)

Semi-Restore สำหรับ iOS 5 - iOS 6.1.2 โดยไม่เสียเจลเบรค ( Cydia )

Semi-Restore สำหรับ iOS 5 - iOS 6.1.2 โดยไม่เสียเจลเบรค ( Cydia )


สมัยก่อนถ้าไอโฟน , ไอแพดของเรามีปัญหาก็สามารถลง iOS เดิมที่เครื่องของเราใช้อยู่ได้โดยเลือก Restore จากบน iTunes แต่ตอนนี้ไม่สามารถทำได้แล้ว ถึงแม้ว่าจะเรากด Restore ก็ตาม แต่มันก็จะไปอัพเดท iOS ล่าสุดมาให้เราใช้ ซึ่งบางคนอาจจะไม่ต้องการ เพราะการลง iOS ล่าสุดนั้นอาจจะไม่เหมาะกับเครื่องเก่าที่เราใช้มานานแล้ว เช่นอาจจะทำให้แบตหมดเร็ว ทำให้เครื่องช้าขึ้น หรือขาเจลเบรคที่ต้องการปรับแต่งเครื่องด้วยตัวเองโดยลงแอพจากใน Cydia ก็จะไม่สามารถทำได้

ตอนนี้มีเครื่องมือ Semi-Restore ออกมาให้เราให้เรารีโตร์โดยไม่เสียตัวเจลเบรค ( Cydia ) โดยเครื่องมือนี้ใช้ได้กับ iOS 5 จนถึง iOS 6.1.2 ซึ่งเป็นตัวเก่าที่ยังเจลเบรคแบบสมบูรณ์ได้

สำหรับใครที่มีปัญหาต่างๆที่อาจจะเกิดจากการปรับแต่งเครื่องเยอะเกินไป จนอยากจะรีโตร์ iOS เวอร์ชั่นเดิมที่ยังเจลเบรคได้อยู่วันนี้ก็ทำได้แล้ว เพียงโหลดไฟล์มาแปปเดียว ก็กด Semi-Restore และรอไม่กี่นาที แต่ปัญหาคือมันอาจจะไม่ดีอย่างที่คิดไว้ เพราะรีโตร์เสร็จแล้ว Cydia ก็ยังอยู่ รวมถึงแอพใน Cydia ก็ยังไม่ได้ถูกลบออกไปจนหมด

เท่าที่ผมได้ลองใช้งานดูแล้วคิดว่าดีปานกลาง แต่ไม่เหมาะกับทุกคน เพราะแอพใน Cydia ก็ยังอยู่ ดังนั้นจึงไม่ใช่การรีโตร์อย่างที่หลายคนต้องการ


ดาวน์โหลด Semi-Restore ได้ที่นี่

view